Công ty chế tạo máy tự động – một mắc xích không thể thiếu trong thời đại 4.0

Khoa học kỹ thuật đang ngày một phát triển, ngày càng nhiều các doanh nghiệp sản xuất mọc lên trải rộng ở khắp các lĩnh vực ngành nghề như: bánh kẹo, nước giải khát, may mặc, sản xuất linh kiện điện tử, đồ gia dụng, gốm sứ…v…v…, và các công ty chế tạo máy ra đời để đồng hành cùng với sự phát triển đó. Vì máy móc tự động hóa đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong sản xuất, nó có thể vận hành các dây chuyền sản xuất thay thế sức lao động của con người.

Mở ra một viễn cảnh các thiết bị máy tự động, các hệ thống robot được lập trình sẵn quy trình làm việc dưới sự giám sát của con người. Đây chính là vai trò của máy móc tự động mà các doanh nghiệp cần phải tận dụng.Và nhiệm vụ và sứ mệnh đặt ra cho các sản phẩm của các công ty chế tạo máy chính là:

Nâng cao khả năng cạnh tranh về giá cho các doanh nghiệp sản xuất

máy móc tự động

 

Giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp sản xuất rất quan tâm. Khi giá thành sản phẩm quá cao mà tác dụng lại tương dương với sản phẩm cùng loại của hãng khác sẽ gây bất lợi cho doanh nghiệp. Do đó cần phải có một phương pháp sản xuất tối ưu để giảm giá thành sản phẩm. Vì vậy các hệ thống máy tự động ra đời để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong vấn đề này. Nó góp phần làm giảm chi phí sản xuất qua đó giúp giảm giá thành sản phẩm.

Giải phóng sức lao động

thiết kế chế tạo máy tự động hóa

 

Máy móc sẽ làm việc và thao tác thay con người hoặc giúp người thao tác dễ dàng hơn trong công việc giúp tiết kiệm sức lực, giải quyết được vấn đề về kỹ năng thao tác có thể không đồng đều của từng người. Vì là máy nên sẽ làm việc một cách nhanh và liên tục trong thời gian dài mà không cần ngưng nghỉ, gần như không có thời gian chết khi sử dụng máy móc.

Nâng cao năng suất

máy móc tự động

 

Máy tự động giúp tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian. Nếu đo cùng một khoảng thời gian làm việc thì khi sử dụng máy móc năng suất có thể tăng lên khoảng từ 300% tới 400% so với khi sử dụng lao động thông thường. Nếu muốn đạt năng suất cao mà không sử dụng máy móc thì doanh nghiệp sẽ phải cần rất nhiều nhân công.

Tạo ra chất lượng sản phẩm đồng đều

máy tự động

 

Khi con người trực tiếp thao tác sản xuất thì khả năng xảy ra tình trạng sản phẩm sẽ không được đồng đều là rất cao, nhất là đối với các mặt hàng sản phẩm cần độ chính xác và tỉ mỉ. Nhưng với máy móc tự động thì đã được lập trình sẵn chương trình chuẩn, nó đảm bảo trong quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được độ chính xác cao nhất. Nhiệm vụ của con người chỉ là giám sát hoạt động của máy hoặc nếu có thao tác thì sẽ chỉ là những thao tác rất đơn giản không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

An toàn cho người vận hành các hệ thống máy tự động

thiết bị máy tự động

Ứng dụng máy móc tự động hóa vào sản xuất có nhiều lợi ích là thế, nhưng có một điều rất quan trọng mà các công ty chế tạo máy luôn phải hết sức lưu tâm khi làm máy cho khách hàng, đó là sự an toàn dành cho người thao tác vận hành máy. Máy móc có năng suất cao, khả năng tự động hóa tốt đến mấy nhưng nếu quan tâm không tốt đến vấn đề an toàn thì vẫn chưa đủ điều kiện để đưa vào sử dụng. Các công ty chế tạo máy phải có trách nhiệm truyền đạt, hướng dẫn khách hàng cách vận hành sử dụng máy một cách an toàn.

Kết

Thực sự công nghệ máy móc tự động đã vượt xa hiệu quả kinh tế của người lao động với nhiều yếu tố. Sự thật rằng máy móc đang từng bước thay thế sự xuất hiện của con người trong nhiều lĩnh vực. Ngay cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn trong các lĩnh vực sản xuất. Vì thế để gia tăng lợi nhuận, cách hữu hiệu mà các doanh nghiệp sản xuất cần rốt ráo triển khai chính là áp dụng các hệ thống máy tự động vào sản xuất.

Và TAMINASU chúng tôi chính là một công ty hoạt động trong lĩnh vực chế tạo máy. Khi đến với dịch vụ thiết kế chế tạo máy tự động hóa của công ty chúng tôi, quý khách sẽ được hỗ trợ một cách nhiệt tình, chu đáo, tư vấn giá cả hợp lý. Chúng tôi luôn hy vọng được đồng hành cùng với sự phát triển của quý khách thông qua các sản phẩm máy tự động phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Demo thiết kế khung máy bằng phần mềm Inventor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *