Hội Tự động hóa Cần Thơ với sứ mệnh thúc đẩy số hóa và tự động hóa vùng ĐBSCL

Hội Tự động hóa Cần Thơ (CAA) được tái thành lập năm 2015 trên nền tảng Hội Khoa học công nghệ Tự động Cần Thơ, với 25 thành viên Ban chấp hành. Hiện nay Hội đã và đang nỗ lực điều hành nhiều hoạt động thường xuyên cho 150 hội viên.

Giai đoạn 2015 – 2020, Hội tự động hóa Cần Thơ đã thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa các hãng thiết bị tự động hóa, các doanh nghiệp, các viện trường và các cơ quan quản lý trong vùng, góp phần tích cực trong việc đưa Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) từng bước phát triển lĩnh vực số hóa và tự động hóa.

Ngay sau khi tái thành lập, CAA đã phối hợp với Công ty TNHH Siemens tổ chức “Siemens Automation Day 2016” với hội thảo chuyên đề về “Những tiện ích khi làm kỹ thuật với TIA Portal V13 SP1”, nhằm giới thiệu những công cụ ứng dụng cho các giải pháp tự động hóa tiên tiến đến các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn thành phố. Thông qua sự kiện này, Hội đã ký kết hợp tác bốn bên với Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP), Công ty TNHH Siemens và Khoa Công nghệ – Đại học Cần Thơ. Theo đó, Công ty TNHH Siemens đã tài trợ trang thiết bị để CAA thành lập Phòng kiểm chứng công nghệ tự động hóa (Automation Lab). Automation Lab được bố trí tại KVIP, tận dụng nguồn lực cán bộ, sinh viên của Đại học Cần Thơ để hỗ trợ của các Hội viên và các doanh nghiệp trực tiếp trải nghiệm, kiểm chứng ý tưởng tự động hóa. Đây là nền tảng cơ bản để CAA tiếp tục phát triển và tổ chức nhiều hoạt động tập huấn ngắn hạn đến hôm nay.

Năm 2016, Hội Tự động hóa Việt Nam đã giao cho CAA đăng cai Hội nghị toàn quốc lần thứ 8 về Cơ điện tử, tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ. Hội nghị đã quy tụ gần 300 nhà khoa học và gần 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. Hội nghị đã chia sẽ kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp tự động hóa cho ĐBSCL.

Thông qua hoạt động hợp tác trong và ngoài nước, năm 2017, CAA đã tổ chức thành công nhiều sự kiện cho hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn. Hội tiếp nhận 10 bản quyền phần mềm quản trị toàn diện các nhà máy do VAA và Công ty DKNEC tài trợ. Theo đó CAA đã hướng dẫn cho 10 doanh nghiệp sử dụng phần mềm này; phối hợp với Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ hướng dẫn cho 7 doanh nghiệp tham gia chương trình hỗ trợ đổi mới công nghệ của thành phố và 2 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình đổi mới công nghệ quốc gia; tổ chức lớp lập trình PLC S7-1500 tại Automation Lab; tham gia hội chợ triển lãm về “Kết nối cung cầu công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long”; phối hợp với Công ty TNHH Nhật Linh tài trợ hệ thống năng lượng mặt trời với công suất 8kWp cho KVIP; tổ chức thành công Hội thảo “Giới thiệu về giải pháp thông minh và các sản phẩm của Siemens cho ngành nước”,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *